Email 0928387777

[Thông tin] Nguồn gốc hương vị tuyệt hảo của xì gà Patargas

[Thông tin] Nguồn gốc hương vị tuyệt hảo của xì gà Patargas

I.Về mùi vị và hương vị của dòng xì gà Patargas

Những điếu xì gà loại Serie P No.2 rất đúng chất "Partagas" nhưng không phải là mạnh mẽ ở phần thân hay có chứa nicotin như Series D No. 4. Xì gà loại này có ít vị tiêu hơn hầu hết các xì gà Partagas khác, nhưng vẫn có vị ngon đặc biệt của tiêu kết hợp với vị mặn - ngọt hoàn hảo, cân bằng với vị lá thuốc. 

Một phần ba đầu tiên của điếu xì gà là những làn khói thuốc rất dày, mát lạnh kết hợp các các mùi vị đích thực của xì gà Cuba. Khói dày và mượt như nhung và có một cấu trúc mật hoa ngọt như đường caramen. Kết thúc với các vị tiêu không rõ, một ít vị cacao dễ chịu và vị da. 

Đến gần hai phần ba điếu, một vài mùi vị của trái cây khô với một ít vị cam quýt xuất hiện trước vòm họng cùng vị cây tuyết tùng nhẹ và tiêu cay kéo dài sau lưỡi và cổ họng.  Như đã nói trước đó, vị tiêu cay vẫn ở đó nhưng không bị lờ đi. Có vẻ như mỗi hơi thuốc mang lại một điều gì đó khác biệt ví dụ như vị da và cà phê từ từ trở thành nét đặc trưng về mùi vị. Điếu xì gà vẫn giữ được vị kem mịn và rất dễ chịu. 

Điếu xì gà tiếp tục cháy hoàn hảo khi bắt đầu hút một phần ba điếu cuối cùng. Tàn thuốc vẫn dày, chắc và có một màu xám cũ, đẹp.

Một phần ba điếu cuối cùng mang lại vị của cây tuyết tùng và vị da. Lượng khói vẫn còn đó nhưng nó không còn vị kem hay mượt mà như ở nửa đầu của điếu xì gà. Những điếu xì gà này mang đến nhiều hơn một chút vị tiêu cay so với nửa đầu tiên của điếu nhưng lại một lần nữa chúng tương đối nhẹ khi được so sánh với một số loại xì gà khác với hình dạng này, cụ thể là những điếu Montecristo No.2.

II.Các dòng sản phẩm xì gà Partagas đang bán chạy tại thị trường VN hiện nay

Patargas serie D No.5

Mô tả sản phẩm:

+Tên gọi: Xì gà PARTAGAS SERIE D No.5 Tubos

+Mùi vị: gỗ tuyết tùng, socola đen, da

+Xuất xứ: Cuba

+Quy cách hộp: 3 điếu hoặc 15 điếu

+Chiều dài: 110 mm

+Vòng đo: 50 mm

+Độ nặng: trung bình

+Thời gian hút: 50-80 phút

Điếu xì gà Partagas serie D No.5 này được tạo ra và là một phần của bộ Limited Edition (số lượng rất hạn chế) năm 2008 và nó nhận được rất nhiều đánh giá tích cực bởi những người hút thuốc, những người muốn tận hưởng tất cả các hương vị của một Partagas Serie D. Một chút vị đất được hòa quyện với hương thơm của những trái nho, xen lẫn vị cay cùng hương vị của v

Partagas Serie No.2

Mô tả sản phẩm:

+Tên thông dụng: Serie P No. 2

+Tên gốc: Torpedo

+Quy cách hộp: Hộp 25 điếu

+Đường kính: 52 ~ 1.99 cm / 0.81 inches

+Độ dài: 15.60 cm / 6.1 inches

+Vị: Cay

+Độ nặng: Mạnh

+Hình dạng: Torpedo

+Xuất xứ : Cuba

+Trọng lượng: [Đang cập nhật]

+Sản xuất bằng tay

 

Xì gà Partagas Serie No.2 đã được chính thức phát hành tại Liên hoan Habanos XIII ở Cuba vào tháng hai năm 2011. Các sản phẩm riêng biệt bao gồm một máy đo vòng lớn,đóng gói đơn giản nhưng đẹp,bắt mắt. Phải mất khoảng một năm để có thể thử một trong những thứ này ( vì họ đã nghỉ ngơi trong khoảng hơn 1 năm). Xì gà này không rẻ, nhưng nó là một đỉnh cao của nghệ thuật.

Patargas serie No.4

Mô tả sản phẩm

+Tên thông dụng: Serie D No. 4

+Tên gốc: Robusto

+Quy cách hộp: Hộp 10 điếu

+Đường kính: 50 ~ 1.9 cm / 0.78 inches

+Độ dài: 12.40 cm / 4.8 inches

+Vị: Gỗ

+Độ nặng: Mạnh

+Hình dạng: Robusto

 +Xuất xứ : Cuba

+Trọng lượng : 11.66 g

+Sản xuất bằng tay

Điếu Xì gà Partagas Serie D No.4 này được cuộc khá khéo tay và đều. Không dễ dàng nhận dạng được một lỗi nhỏ nào với cấu trúc hoàn hảo tuyệt vời ta mới thấy cái hay cái tài của các bậc nghệ nhân Cuba giàu kinh nghiệm là thế nào. Điếu xì gà khi khò cháy đều và tỏa khói nhiều, dày tạo điểm khác biệt so với các sản phẩm khác.

III.Tại sao xì gà Patargas lại có giá đắt?

Không phải bỗng dưng mà người ta lại bán Partagas với mức giá cao. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản sau.

1.Xì gà Patargas được làm hoàn toàn bằng thủ công
Giống như rất nhiều dòng xì gà Cuba truyền thống khác, những điếu Partagas cũng được làm nên bởi những người nghệ nhân cuốn cigar. Toàn bộ chúng đều được sản xuất thủ công và trải qua một quá trình lên men vô cùng phức tạp.

Đầu tiên là công đoạn lấy lá. Những lá thuốc xì gà được lựa chọn một cách cẩn thận, kĩ lưỡng. Dù sau 40 ngày trồng là người dân có thể thu hoạch được lá thuốc nhưng mỗi cây chỉ được phép ngắt 2-3 lá. Việc ngắt lá cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nông dân.

Họ phải ngắt lá từ dưới lên trên. Ngắt lá bé rồi mới ngắt đến lá to. Những chiếc lá to được đem đi ủ và tạo ra những điếu cigar full size còn những chiếc lá bé sẽ được dùng để làm xì gà mini. Nếu muốn ngắt thêm lá sẽ phải đợi thêm vài ngày.

Tiếp đến là quá trình sấy lá và lên men. Những lá thuốc được lên men 2 lần với quy trình tỉ mỉ, cẩn thận đến từng khâu nhỏ. Như vậy để làm nên một điếu xì gà Partagas là không hề đơn giản.

 2.Partagas là loại xì gà cao cấp
Ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” vậy nên một điếu cigar cao cấp như Partagas có giá thành cao cũng là điều dễ hiểu. Doanh thu của Partagas đang ở mức cao nhất Cuba hiện nay. Dòng xì gà này được giới quý tộc yêu thích bởi chúng có hương vị cay nồng và độ mạnh khó cưỡng.

IV.Những yếu tố để tạo ra hương vị tuyệt hảo của Patargas

1. Loại lá thuốc được trồng ở vị trí nào: Nếu được trồng trong bóng mát thì lá thường có màu tươi sáng, trong khi đó những loại cây được trồng ngoài ánh sáng thì lại có màu đậm hơn.

2. Phần lá cây đó nằm ở vị trí nào: Từ phần giữa đến gần cuống lá thì có màu tươi sáng còn phần còn lại thì có màu tối hơn do có sự hấp thụ ánh sáng mặt trời. Phần lá cây đó nằm ở vị trí nào: Từ phần giữa đến gần cuống lá thì có màu tươi sáng còn phần còn lại thì có màu tối hơn do có sự hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

3. Quá trình lên men: Nếu như quá trình lên men của lá thuốc lâu hơn thì màu sắc sẽ càng tối hơn.

 

Danh sách so sánh
Xem kết quả
X