Email 0928387777

[HƯỚNG DẪN] Các loại phụ kiện xì gà chất lượng cho người mới hút xì gà

[HƯỚNG DẪN] Các loại phụ kiện xì gà chất lượng cho người mới hút xì gà

Đối với người mới bắt đầu dấn thân vào con đường hút xì gà thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là các phụ kiện cần có khi hút xì gà.Trong khi một số món phụ kiện ngay cả một con khỉ cũng biết dùng, thì một số món dụng cụ hút xì gà khác lại cần được hướng dẫn cẩn thận. Hôm nay xigacuba sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn về công dụng của các dụng cụ này, hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua được món phụ kiện hút xì gà cao cấp phù hợp với nhu cầu nhé.

1.Phụ kiện xì gà cao cấp: Dao cắt xì gà

Dao cắt là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất. Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của điếu xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được cigar vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

 

phụ kiện xì gà uỳ tin tại tp hcm

Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì, vd như dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp, nhưng bạn cũng biết là bạn muốn nhiều hơn thế đúng không? Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Có 3 loại dao cắt xì gà được sử dụng phổ biến là: guillotine, v-cut và khoan đầu (punch). 

 

 

 

Khoan đầu xì gà (Punch)

Punch đơn giản là phụ kiện dao cắt xì gà lưỡi cắt hình tròn, khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu của điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ.

 

phụ kiện xì gà cao cấp tại tp hcm

 

Punch còn thường có móc đi kèm nên rất tiện móc vào chìa khóa nếu bạn là người hay di chuyển.

 

3. Kéo cắt xì gà

Kéo cắt xì gà khác với kéo bình thường. Kéo cắt xì gà được làm chuyên cho việc cắt xì gà, thường được làm từ thép không gỉ. Một chiếc kéo tốt sẽ đảm bảo cho bạn một vết cắt ngọt. Tuy nhiên hãy cẩn thẩn với những chiếc kéo chất lượng thấp, chúng rất dễ làm hỏng cấu trúc điếu xì gà.

Kéo cắt thường khá cồng kềnh và không tiện mang đi lại nên phù hợp với bạn nào thường xuyên hút ở nhà.

phụ kiện xì gà cao cấp tại tp hcm

 

4.Bật lửa khò

Nhiều người sẽ nói rằng lửa nào chả là lửa, bất kể lửa từ một chiếc bật lửa cao cấp hay từ một que diêm. Nhưng không có gì để chối cãi việc dùng lửa ở nhiệt độ cao của phụ kiện bật lửa khò bằng gas chuyên dụng sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn.

phụ kiện xì gà cao cấp tại tp hcm

 

Những chiếc bật lửa xì gà có nhiều loại đa dạng từ loại bật lửa 1 ngọn đến lửa 4 ngọn (hoặc nhiều hơn thế nữa). Bật 4 ngọn sẽ đốt nhanh nhưng khó kiểm soát ngọn lửa hơn loại 1 ngọn. Bật lửa to nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng gas (chứ không phải bằng xăng) sẽ giúp ích rất nhiều.

Bật lửa khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé.

Lưu ý: Một số loại bật lửa khò có gắn kèm đục xì gà và loại có bình gas lộ ra ngoài (dễ dàng biết lúc nào cần bơm gas bổ sung) có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn thích gọn nhẹ khi đi công tác.

Tuy rằng phụ kiện có nhiều công dụng nhưng mà không thể nào các sản phẩm tủ bảo quản , tủ ủ xì gà chuyên dùng do khí hậu ở Viêt Nam nóng ẩm rất dễ khiến điếu xì gà bị hư hỏng khi ơ môi trường bên ngoài do đó cần phải có các dụng cụ như tủ bảo quản xì gà để giúp xì gà không bị hư và ủ xì gà do hương vị của xì gà sẽ phát triển theo số năm ủ..

 
Danh sách so sánh
Xem kết quả
X