Cuba là nước sản xuất tới 90% xì gà nguyên chất của thế giới và từ hàng thế kỷ qua cây xì gà cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống cả kinh tế lẫn văn hóa của người dân nơi đây.

 

Cây xì gà đã có lịch sử từ hàng thế kỷ tại Cuba và đã trở thành một phần bản sắc văn hóa của đảo quốc Caribe này. Với tính chất đặc thù và gần như mang tính thủ công toàn bộ, nghề trồng và làm xì gà đòi hỏi lòng đam mê nghề nghiệp, kinh nghiệm và khả năng làm việc liên tục nhiều giờ trên những cánh đồng nóng và ẩm. Cũng như cây lúa đối với người nông dân Việt Nam, cây xì gà đối với người nông dân Cuba, đặc biệt là tại tỉnh Pinar del Río, không chỉ là một phương tiện kiếm sống mà đã trở thành một phần trong văn hóa và tâm hồn của họ

Cây xì gà được trồng như thế nào?

Mỗi vụ trồng xì gà thường bắt đầu vào tháng 7 hoặc tháng 8 mỗi năm, khi người nông dân lựa chọn những mảnh mầu mỡ và được tưới tắm tốt nhất trong nông trại của mình và phủ vải lên để làm vườn ươm. Sau khi gieo hạt trong vườn ươm, các cây xì gà con sẽ được tưới nước liên tục trong nhiều ngày để đạt chiều cao từ 13-15cm.

Xì gà là loại cây trồng đòi hỏi nhiều kỹ thuật nông nghiệp, sự chăm sóc kỹ lưỡng và mức độ cẩn trọng cao. Ngoại trừ việc sử dụng máy cầy làm đất ban đầu, mỗi một vụ xì gà phải trải qua gần 200 bước thao tác còn lại hoàn toàn bằng tay. Trong đó riêng việc thu hoạch cũng phải tiến hành tới 5 lần và người nông dân phải đi từng cây, lấy từng lá. Với một nền đất tốt và được trồng trọt đúng kỹ thuật, trung bình mỗi một hécta xì gà có sản lượng từ 2,4 tới 2,7 tấn/vụ. Sau khi hái, người nông dân sẽ mang ngay vào các nhà phơi xì gà, thường nằm ngay sát đồng xì gà, được lợp lá hoàn toàn và phải đảm bảo yếu tố khô và thoáng.

Tới đây, phần việc của người nông dân trồng xì gà đã gần như kết thúc. Sau khi đạt độ khô cần thiết, các lá xì gà sẽ được chuyên chở về các nhà máy xì gà để phân loại, lên men và làm sạch. Công đoạn cuối cùng để có một điếu xì gà cũng hoàn toàn mang tính thủ công: đó là việc cắt và cuốn sao cho mỗi điếu xì gà kín, đều, chắc nhưng lại không quá chặt.

Thu hoạch lá xì gà

Trồng cây xì gà có đơn giản như bạn tưởng

Công việc trồng cigar được bắt đầu vào hai tháng nóng nhất trong năm là tháng 6, 7 và kéo dài 9 tháng. Đầu tiên là việc chuẩn bị đất để gieo hạt. Khu vực miền Tây Cuba là nơi có đất tốt nhất để trồng xì gà.

Trước khi gieo hạt, đất phải được cày bừa tơi nhiều lần và bắt buộc phải cày bằng trâu để tránh nén đất. Sau đó hạt được gieo và phủ rơm lên trên, khi hạt nảy mầm sẽ được cấy cho đến khi đạt đến chiều cao nhất định thì sẽ được ngắt mầm để tập trung cho việc phát triển lá.

Sau 40 ngày lá có thể được thu hoạch, nhưng mỗi một cây chỉ được phép ngắt 2-3 lá, khi ngắt lá phải ngắt từ dưới lên trên, lá bé được ngắt trước và chúng được sử dụng để làm những điếu xì gà mini. Sau mỗi lần ngắt lá như vậy lại phải đợi thêm một vài ngày mới có thể tiếp tục, việc thu hoạch lá xì gà ở mỗi cây có thể kéo dài đến cả tháng.

Xì gà

Những điếu xì gà đã trở thành biểu tượng cho đất nước Cuba. Việc sản xuất chúng được người Cuba thực hiện một cách nghiêm túc. Được khám phá quy trình sản xuất ra một điều xì gà là điều hấp dẫn lớn đối với du khách.

Ngoài việc sản xuất và đưa những điếu xì gà đến khắp nơi trên thế giới, các trang trại trồng cây thuốc lá còn là một điểm đến thú vị dành cho khách du lịch. Một trong số những mô hình như vậy là trang trại Montesino, nằm tại Pinar Del Rio, cách Havana chưa đến 1 giờ đi xe, đây là một trong những trang trại sản xuất thuốc lá nổi tiếng của Cuba. Trang trại trồng và sản xuất xì gà này đã qua ba thế hệ quản lý. Mỗi ngày, có rất nhiều du khách đến đây thăm quan.

Kim Châu

Hiểu rõ hơn về hộp bảo quản xì gà

Xì gà rất dễ bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách, do đó việc mua hộp bảo quản xì gà là điều cần thiết. Vì những loại hộp này được thiết kế đặc biệt để xì gà được giữ lâu hơn, tránh ẩm mốc.

Xì gà mini Cohiba - nơi hội tụ hương vị cuộc đời !

Xì gà mini có hương vị giống như xì gà lớn. Nhưng kích cỡ nhỏ gọn và hình dáng xinh xắn thích hợp cho phụ nữ thích thưởng thức xì gà.

Một số phụ kiện thường có mặt tại nơi chuyên bán xì gà

Hút Xì gà thì không thể thiếu những phụ kiện đi kèm theo. Phụ kiện có tính năng đặc trưng chỉ sử dụng cho xì gà. Biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi!

Những điều người cần mua xì gà nên nắm rõ

Hương vị xì gà khác biệt so với thuốc lá thông thường, vì sự đẳng cấp của nó mà người hút cũng phải biết cách thưởng thức cái lạ của nó. Để biết rõ hơn hãy liên hệ tới La Casa Cigars!

Địa chỉ bán xì gà Cuba HCM uy tín

Để có được địa chỉ cung cấp xì gà Cuba thực sự uy tín tại Tp.HCM không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn tránh mua phải hàng nhái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác chất lượng của xì gà.

Xì gà mini Cohiba - nơi hội tụ hương vị cuộc đời !

Xì gà mini có kích thước nhỏ hơn xì gà bình thường và nó thường được cắt sẵn đầu, rất thuận tiện để bỏ túi mang theo. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xì gà Cohiba Behike 52 - Hộp 10 điếu giá bao nhiêu???

Xì gà Cohiba Behike 52 - Hộp 10 điếu giá bao nhiêu??? là câu hỏi mà nhiều dân chơi xì gà muốn tham khảo trước khi mua. Vì đây là loại xì gà Cohiba có mức giá khác đắt và chỉ dành cho dân chơi xì gà thứ thiệt

Sản xuất xì gà và những điều bạn chưa biết

Tập đoàn doanh nghiệp xì gà nhà nước Tabacuba của Cuba mới đây thông báo ở thời điểm gần kết thúc niên vụ 2016-2017, đảo quốc này đã thu hoạch gần 30.000 tấn lá cây thuốc lá để sản xuất xì gà thơm.

Những điều ít biết về các loại xì gà Cuba nhái

Xì gà Cuba được xem là một trong những xì gà đắt tiền nhất và cũng kén người dùng nhất. Để biết rõ về cách dùng xì gà đúng cách nhất hãy liên hệ với chúng tôi!

Cùng đến với lễ hội xì gà Cuba quốc tế Habano 2017 ở Cuba

Lễ hội xì gà Cuba quốc tế Habano lần thứ 19 vừa khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và mở ra cơ hội giao lưu và hợp tác cho những người yêu thích.

5_thumb

Đối với các tay chơi xì gà, việc hiểu cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào cũng là sự cần thiết. Như thế, khi thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu xì gà được quyết định từ đâu, và từ đó nhận được rằng, tuổi đời của điếu xì gà, của lá xì gà và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian,… để cho ra đời một điếu xì gà ngon.

5_thumb

Hương vị, độ phức tạp, cường độ, độ phong phú. Độ nặng, sức mạnh, cường độ. Nhẹ, trung bình, nặng. Mỗi người hút xì gà nên biết chính xác những từ này có ý nghĩa là gì, nhưng có thể chúng sẽ có nghĩa khác nhau với mỗi người hút xì gà. Để có sự giao tiếp rõ ràng hơn giữa những người sành về xì gà, cần phải có một ít tiêu chuẩn về mặt thuật ngữ.

5_thumb

Xì gà thường được coi là một biểu tượng của đẳng cấp, quyền lực và sự giàu có. Một trong những chính trị gia nổi tiếng thế giới, Winston Churchill hay các biểu tượng Hollywood như Alfred Hitchcock và Humphrey Bogart tìm thấy niềm vui lớn trong những điếu xì gà thượng hạng và coi đó là một sở thích. Những điếu xì gà tốt nhất trên thế giới chắc chắn là cực kỳ đắt đỏ, tuy nhiên, những giá trị vô hình mà một điếu xì gà hạng sang có thể mang đến cho người dùng thì lại là vô giá.

5_thumb

Xì gà không những là một loại thuốc lá thông thường mà nó trở thành một biểu tượng văn hóa. Xì gà đã gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của nhiều người nổi tiếng như Chủ tịch Fidel Castro, Che Guevara, cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill… Xì gà được sản xuất với số lượng lớn ở nhiều nước trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất vẫn là xì gà Cuba với chất lượng hàng đầu, đặc biệt là nó được sản xuất hoàn toàn bằng tay

5_thumb

Thời gian gần đây, nhu cầu xì gà Cuba ở Việt Nam tăng cao dẫn đến giá xì gà đắt hơn nhiều so với thế giới. Lợi dụng điều này, những con buôn xì gà “đục nước béo cò” mua xì gà "đểu" từ Trung Quốc hoặc làm thủ công chỉ vài ba chục ngàn đồng… rồi rao bán trên mạng tới cả chục triệu đồng.

THẾ GIỚI XÌ GÀ

HCM 1: 74 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.Hcm
Điện thoại: 0941008888
Hotline: 0941008888
E-mail: xiga1888@gmail.com
Hà Nội: Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Chúng tôi cũng kết hợp thông tin về địa chỉ IP và tên miền của bạn cùng với các thông tin khác mà bạn cung cấp. Các thông tin này được cung cấp qua những email bạn gửi cho chúng tôi, hoặc các thông tin bạn điền khi muốn đăng ký, ý kiến phản hồi và những yêu cầu được hỗ trợ.

Thu thập thông tin cá nhân và các thông tin người dùng khác 

- Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm của Xì Gà Cuba

- Giải đáp thắc mắc khách hàng

- Cung cấp cho bạn thông tin về các phiên bản phần mềm mới nhất & các bản cập nhật trên Website của chúng tôi

- Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của Website

- Thực hiện các bản khảo sát khách hàng

- Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Xì Gà Cuba.

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG:

Cam kết 100% là hàng chính hãng. 

Giao hàng siêu tốc khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tiết kiệm thời gian, thỏa sức mua sắm 24/7.

  •