Ở Cuba không phải ở bất cứ nơi đâu người ta cũng trồng lá Tobacco để làm xì gà mà phải ở một nơi nhất định nào đó thích hợp với thời tiết, đất đai. Và không gì hoàn hảo hơn thung lũng Vinales (Vinales Valley).

 

Ở Cuba không phải ở đâu người ta cũng trồng lá Tobacco để làm Xì gà mà phải ở một nơi nhất định nào đó thích hợp với thời tiết, với đất đai, người ta mới chọn để trồng cây tobacco (còn được gọi là Nicotiana tabacum). Nằm cách Havana về phía Tây Nam khoảng 120km, nhưng phải mất khoảng 2.5 giờ xe từ Havana mới đến khu vực Vinales Valley. Ðây là một trong những nơi trồng cây tobacco và cũng là một địa danh du ngoạn mà chính phủ bản xứ mở mang nhắm vào kỹ nghệ du lịch. Cuban cigars là một trong những loại xì gà nổi tiếng có phẩm chất nhất trên thế giới và trở thành một trong những biểu tượng của đảo quốc Cuba từ thế kỷ 20.

Xì gà Cuba

Quy trình sản xuất xì gà Cuba
Sản xuất những điếu xì gà tưởng như đơn giản, nhưng thực ra rất mất thời gian từ lúc gieo các hạt tobacco cho đến lúc hoàn thành điếu xì gà. Những hạt giống Cuban tobacco được rải xuống vùng đất đã được phân bón theo đúng ý của nông trại. Ðây là những hạt giống tobacco được cho là tốt nhất trên thế giới. Thường thì họ gieo những hạt tobacco xuống những nơi gần ven sông vào thời gian từ Tháng Mười Một. Sau một thời gian chừng hơn 3 tháng thì cây tobacco đã lên lá và chỉ cao độ khoảng 30cm. Và sau đó thì cây tobacco được lấy lên, chuyển về một vùng đất khác tiếp tục trồng. Thời gian ở vùng đất mới này sẽ kéo dài thêm 3-4 tháng nữa cho đến khi cây cao hẳn lên đến khoảng 1.3m thì đến mùa gặt. Dĩ nhiên là kỹ thuật phân bón và lượng nước cần để trồng tobacco thì chẳng ai nói cho mình nghe cả, có ai tò mò thì họ cũng chỉ nói rất sơ sài về điểm này. Tuy nhiên về cách gặt hái lá thuốc thì họ có thể nói rất kỹ cho ai muốn tìm hiểu.

Khi đến mùa gặt, những lá thuốc tobacco được cắt sát cuống lá và cột lại thành bó và máng vào một cây cột ngang khá dài. Các bó lá tobacco này được đem về nhà kho để sấy bằng hơi nóng mặt trời. Tuy nhiên độ ẩm cũng là một điều rất quan trọng tiến trình sấy khô lá tobacco. Thời gian này kéo dài khoảng 30-40 ngày thì lá tobacco được đưa vào sản xuất. Ở đây, một lá tobacco nguyên vẹn được dùng làm vỏ quấn ngoài. Vài lá tobacco khác được cuộn lại với nhau và vê hơi chặt lại thành ruột điếu xì gà. Giai đoạn cuối cùng là cắt phần đầu lá và cuống lá tobacco cho gọn ghẽ, đẹp và đúng kích thước tiêu chuẩn. Ðây là phần rất quan trọng trong việc sản xuất xì gà và không dễ dàng vì nó đòi hỏi người quấn thuốc phải kinh nghiệm, quen và khéo tay. Thời gian từ hạt giống tobacco cho đến lúc trở thành điếu xì gà tính ra mất hơn một năm trời. Quả là thời gian quá dài trong quá trình sản xuất.

Xì gà Cuba

Do chế biến khá công phu nên xì gà được xếp vào loại đẳng cấp
Xì gà có giá trị phẩm chất của lá thuốc, vì cách gia công phức tạp và tốn kém thời gian sản xuất ra nó, những điều này đã làm tăng giá trị của điếu xì gà. Có lẽ vì thế mà những ai hút xì gà có thể đã đam mê hương vị xì gà như thuốc phiện, và đó cũng là một phong cách chứng tỏ mình giàu có, ở vào một vị thế “biết chơi”, “biết thưởng thức” hơn những người khác. Tôi đã cố hút thử điếu xì gà Cuba mẫu mà người chủ trại đưa cho, cố rít một hơi thật mạnh xem mùi vị xì gà ra sao! Nhưng càng cố hút, cố rít hơi vào thì chỉ cảm thấy mình càng hụt hơi. Hút xì gà không quen thì cũng chẳng dễ dàng gì khi hút thử, chỉ ho sặc sụa mà thôi. Thế mới biết nghề chơi cũng lắm công phu. Ðến đây mới thấy cụ Nguyễn Công Trứ ngày xưa quá ư tài tình “Chơi cho lịch mới là chơi, Chơi cho đài các cho người biết tay. Tài tình dễ mấy xưa nay.” Không biết có mấy ai tài tình hơn cụ Nguyễn không nhỉ!

Xi gà

Ðịa danh Vinales Valley không phải chỉ có đặc sản Cuban Cigras mà ở đây du khách còn có dịp viếng thăm thạch động Cueva del Indio, ăn trưa tại Palenque de los Cimarrones bên cạnh thạch động San Miguel. Cuối cùng, con phố nhỏ của thị trấn Vinales với những kiến trúc của thực dân Tây Ban Nha còn lưu lại cũng là một dịp để du khách xem lại dấu tích xưa thế kỷ 19.

Ngoài thung lũng Vinales bạn có thể vừa du ngoạn vừa thưởng thức xì gà Cuba qua các địa danh sau
Havana

Tất nhiên thủ đô Havana sẽ là điểm dừng chân đầu tiên. Hai địa điểm đáng chú ý nhất tại đây chính là Bảo tàng xì gà và xưởng sản xuất xì gà Partagas. Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết về quá trình sản xuất xì gà và có cơ hội mua xì gà Cuba “xịn” tại chính nhà máy.

Xì gà Cuba

Bảo tàng xì gà

Được xây dựng từ thế kỷ 18, Bảo tàng xì gà là nơi duy nhất lưu giữ cả một nền văn hóa xì gà ở Cuba. Bên trong trưng bày bộ sưu tập khổng lồ các loại công cụ được sử dụng trong quá trình tạo ra xì gà. Bảo tàng cũng có một cửa hàng chuyên bán các loại xì gà.

Nhà máy xì gà Partagas

Tọa lạc ở Old Havana, nhà máy xì gà Partagas trước đây từng là một tòa nhà thuộc địa với kiến trúc kiểu cũ nhưng rất đẹp và ấn tượng. Đây được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở thành phố này và là nhà máy xì gà cổ nhất tại Cuba. Nhà máy được đặt tên theo D.Jaime Partages – người từng sở hữu một nhà máy xì gà nhỏ ở Havana và một số đồn điền trồng lá thuốc. Sau khi ông qua đời, thương hiệu được mua đi bán lại nhiều lần cho đến khi nó trở thành bất động sản. Một số loại xì gà nổi tiếng nhất của Cuba được sản xuất tại đây như Churchills và Lusitanias.

Xì gà Cuba

Tỉnh Pina del Rio

Ở Cuba không phải ở đâu người ta cũng trồng lá để làm xì gà mà phải ở một nơi nhất định nào đó thích hợp với thời tiết, đất đai. Và không gì hoàn hảo hơn đồn điền Vuelt Abajo ở tỉnh Pina del Rio. Hàng năm tỉnh có tổ chức lễ hội xì gà nhằm tôn vinh tầm quan trọng của xì gà trong phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của cả nước. Lễ hội thu hút rất đông khách thăm quan, đồng thời là một dịp tuyệt vời để tìm hiểu về quy trình làm ra xì gà và gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành về xì gà.

Xì gà Cuba

San Juan y Martinez

Cũng thuộc tỉnh Pina del Rio, San Juan y Martinez nổi tiếng chuyên trông các loại lá thuốc bởi ánh nắng vùng này quanh năm ổn định để tạo ra những loại lá thuốc chất lượng cao cấp nhất. Người ta phong cho San Juan y Martinez cái tên mỹ miều là “Thánh địa Mecca của xì gà Cuba”.

Xì gà Cuba

Nhà máy xì gà Vegueros

Trong chuyến đi của bạn đừng quên ghé thăm nhà máy xì gà Vegueros ở Pina del Rio. Vegueros là một thương hiệu xì gà gây dựng tại Vuelta Abajo kể từ năm 1961, mục tiêu ban đầu là dành cho tiêu thụ trong nước. Vegueros ngày càng nổi tiếng trong nhiều năm sau đó, và ngày nay nó được đặt tên cho một loại xì gà sản xuất tại Cuba.

Hiểu rõ hơn về hộp bảo quản xì gà

Xì gà rất dễ bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách, do đó việc mua hộp bảo quản xì gà là điều cần thiết. Vì những loại hộp này được thiết kế đặc biệt để xì gà được giữ lâu hơn, tránh ẩm mốc.

Xì gà mini Cohiba - nơi hội tụ hương vị cuộc đời !

Xì gà mini có hương vị giống như xì gà lớn. Nhưng kích cỡ nhỏ gọn và hình dáng xinh xắn thích hợp cho phụ nữ thích thưởng thức xì gà.

Một số phụ kiện thường có mặt tại nơi chuyên bán xì gà

Hút Xì gà thì không thể thiếu những phụ kiện đi kèm theo. Phụ kiện có tính năng đặc trưng chỉ sử dụng cho xì gà. Biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi!

Những điều người cần mua xì gà nên nắm rõ

Hương vị xì gà khác biệt so với thuốc lá thông thường, vì sự đẳng cấp của nó mà người hút cũng phải biết cách thưởng thức cái lạ của nó. Để biết rõ hơn hãy liên hệ tới La Casa Cigars!

Địa chỉ bán xì gà Cuba HCM uy tín

Để có được địa chỉ cung cấp xì gà Cuba thực sự uy tín tại Tp.HCM không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn tránh mua phải hàng nhái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác chất lượng của xì gà.

Xì gà mini Cohiba - nơi hội tụ hương vị cuộc đời !

Xì gà mini có kích thước nhỏ hơn xì gà bình thường và nó thường được cắt sẵn đầu, rất thuận tiện để bỏ túi mang theo. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xì gà Cohiba Behike 52 - Hộp 10 điếu giá bao nhiêu???

Xì gà Cohiba Behike 52 - Hộp 10 điếu giá bao nhiêu??? là câu hỏi mà nhiều dân chơi xì gà muốn tham khảo trước khi mua. Vì đây là loại xì gà Cohiba có mức giá khác đắt và chỉ dành cho dân chơi xì gà thứ thiệt

Sản xuất xì gà và những điều bạn chưa biết

Tập đoàn doanh nghiệp xì gà nhà nước Tabacuba của Cuba mới đây thông báo ở thời điểm gần kết thúc niên vụ 2016-2017, đảo quốc này đã thu hoạch gần 30.000 tấn lá cây thuốc lá để sản xuất xì gà thơm.

Những điều ít biết về các loại xì gà Cuba nhái

Xì gà Cuba được xem là một trong những xì gà đắt tiền nhất và cũng kén người dùng nhất. Để biết rõ về cách dùng xì gà đúng cách nhất hãy liên hệ với chúng tôi!

Cùng đến với lễ hội xì gà Cuba quốc tế Habano 2017 ở Cuba

Lễ hội xì gà Cuba quốc tế Habano lần thứ 19 vừa khai mạc tại thủ đô La Habana của Cuba nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và mở ra cơ hội giao lưu và hợp tác cho những người yêu thích.

5_thumb

Đối với các tay chơi xì gà, việc hiểu cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào cũng là sự cần thiết. Như thế, khi thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu xì gà được quyết định từ đâu, và từ đó nhận được rằng, tuổi đời của điếu xì gà, của lá xì gà và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian,… để cho ra đời một điếu xì gà ngon.

5_thumb

Hương vị, độ phức tạp, cường độ, độ phong phú. Độ nặng, sức mạnh, cường độ. Nhẹ, trung bình, nặng. Mỗi người hút xì gà nên biết chính xác những từ này có ý nghĩa là gì, nhưng có thể chúng sẽ có nghĩa khác nhau với mỗi người hút xì gà. Để có sự giao tiếp rõ ràng hơn giữa những người sành về xì gà, cần phải có một ít tiêu chuẩn về mặt thuật ngữ.

5_thumb

Xì gà thường được coi là một biểu tượng của đẳng cấp, quyền lực và sự giàu có. Một trong những chính trị gia nổi tiếng thế giới, Winston Churchill hay các biểu tượng Hollywood như Alfred Hitchcock và Humphrey Bogart tìm thấy niềm vui lớn trong những điếu xì gà thượng hạng và coi đó là một sở thích. Những điếu xì gà tốt nhất trên thế giới chắc chắn là cực kỳ đắt đỏ, tuy nhiên, những giá trị vô hình mà một điếu xì gà hạng sang có thể mang đến cho người dùng thì lại là vô giá.

5_thumb

Xì gà không những là một loại thuốc lá thông thường mà nó trở thành một biểu tượng văn hóa. Xì gà đã gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của nhiều người nổi tiếng như Chủ tịch Fidel Castro, Che Guevara, cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill… Xì gà được sản xuất với số lượng lớn ở nhiều nước trên thế giới nhưng nổi tiếng nhất vẫn là xì gà Cuba với chất lượng hàng đầu, đặc biệt là nó được sản xuất hoàn toàn bằng tay

5_thumb

Thời gian gần đây, nhu cầu xì gà Cuba ở Việt Nam tăng cao dẫn đến giá xì gà đắt hơn nhiều so với thế giới. Lợi dụng điều này, những con buôn xì gà “đục nước béo cò” mua xì gà "đểu" từ Trung Quốc hoặc làm thủ công chỉ vài ba chục ngàn đồng… rồi rao bán trên mạng tới cả chục triệu đồng.

THẾ GIỚI XÌ GÀ

HCM 1: 74 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.Hcm
Điện thoại: 0941008888
Hotline: 0941008888
E-mail: xiga1888@gmail.com
Hà Nội: Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Chúng tôi cũng kết hợp thông tin về địa chỉ IP và tên miền của bạn cùng với các thông tin khác mà bạn cung cấp. Các thông tin này được cung cấp qua những email bạn gửi cho chúng tôi, hoặc các thông tin bạn điền khi muốn đăng ký, ý kiến phản hồi và những yêu cầu được hỗ trợ.

Thu thập thông tin cá nhân và các thông tin người dùng khác 

- Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm của Xì Gà Cuba

- Giải đáp thắc mắc khách hàng

- Cung cấp cho bạn thông tin về các phiên bản phần mềm mới nhất & các bản cập nhật trên Website của chúng tôi

- Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của Website

- Thực hiện các bản khảo sát khách hàng

- Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Xì Gà Cuba.

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG:

Cam kết 100% là hàng chính hãng. 

Giao hàng siêu tốc khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Tiết kiệm thời gian, thỏa sức mua sắm 24/7.

  •